ลูกค้าไฟเบอร์: ลูกค้าคอนโดติดเน็ตไฟเบอร์ไม่มีสัญญา ฟรีค่าแรกเข้า พร้อมใช้งาน24ชม.

 Knowledge Center

1185 บริการแจ้งเบอร์โทรมิจฉาชีพ

custom01

ช่วงนี้เราน่าจะเคยได้ยินข่าวหรือประสบพบเจอกับมิจฉาชีพทางมือถือกันบ่อย ๆ ตอนนี้ทาง AIS จึงได้มีบริการแจ้งเบอร์โทรมิจฉาชีพ ผ่านเบอร์ 1185 (โทรฟรี) ซึ่งจะให้บริการผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติและช่องทางแชทอุ่นใจ เพื่อให้ลูกค้าทำรายการได้ด้วยตนเอง โดยไม่จำเป็นต้องติดต่อ Call Center

แม้บริการ 1185 จะเป็นบริการสำหรับลูกค้า AIS เท่านั้น แต่สามารถแจ้งเบอร์ที่น่าสงสัยได้ทุกเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เครือข่ายอื่น เบอร์บ้าน หรือเบอร์ต่างประเทศ หรือหากเป็นเบอร์น่าสงสัยโทรเข้ามาแม้ไม่ได้อ้างชื่อ AIS เราก็สามารถแจ้งผ่าน 1185 ได้ นอกจากนี้ ในกรณีที่ทีมทำการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นมิจฉาชีพ หรือ ไม่ใช่มิจฉาชีพก็ตาม เราก็สามารถตั้งค่าบล็อกการรับสายหรือข้อความที่ตัวเครื่องได้ ดูวิธีตั้งค่า คลิก

สำหรับลูกค้าที่ติดตั้งแอปฯ Whoscall การแจ้งเตือนของ Whoscall จะใช้ข้อมูลจากที่บุคคลทั่วไปเข้ามาระบุหมายเลข ส่วนบริการ 1185 ของ AIS จะนำข้อมูลที่ได้จากลูกค้าส่งตรวจสอบจากระบบก่อนแจ้งกลับลูกค้านั่นเอง
เงื่อนไข
- ทำรายการผ่านระบบตอบรับอัตโนมัติโทร 1185 ฟรี โดยสามารถกดเบอร์เพื่อแจ้งหมายเลขที่น่าสงสัย หรือรับ SMS เพื่อทำรายการผ่านช่องทางแชทอุ่นใจ
- ทำรายการได้ 1 ครั้งต่อ 1 เบอร์โทรมิจฉาชีพ
- หลังทำรายการ ลูกค้าจะได้รับ SMS แจ้งผลตรวจสอบภายใน 3 วัน


วิธีรับมือเบอร์โทรมิจฉาชีพ คลิก

แบบประเมินความพึงพอใจ1.คุณคิดว่าข้อมูลคอนเทนต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด กรุณาให้คะแนนความพึงพอใจค่ะ
2.คุณได้รับข้อมูลเพียงพอ โดยไม่จำเป็นต้องสอบถามเพิ่มเติมจากพนักงาน ใช่หรือไม่
ใช่
ไม่ใช่
3.คุณเป็นลูกค้าเอไอเอสใช่หรือไม่?
ใช่
ไม่ใช่
คุณมีข้อเสนอแนะสำหรับข้อมูลคอนเทนต์นี้อย่างไร
Survey