ลูกค้าไฟเบอร์: ลูกค้าคอนโดติดเน็ตไฟเบอร์ไม่มีสัญญา ฟรีค่าแรกเข้า พร้อมใช้งาน24ชม.

 Knowledge Center

ข้อดีของอินเทอร์เน็ต AIS Fibre ความเร็ว 2 Gbps
หลายปีที่ผ่านมาผู้คนมีความต้องการในการใช้งาน Internet กันมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการสตรีมแคสเกมส์ ไลฟ์สดขายของออนไลน์ หรือทำรายการออนไลน์ต่าง ๆ รวมถึงผู้ที่เข้าไปรับชมคอนเทนต์ทั้งหมดที่อ้างถึงด้วย Internet ที่สปีดสูงจึงเริ่มมีบทบาทและจำเป็นมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ทั้งระดับทั่วไปและสายการผลิต

ข้อดีของการมี Internet 2Gbps

             สปีดสูงดาวน์โหลดรวดเร็วทันใจ 

     เวลานั้นเป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องใช้เวลาไปกับการรอดาวน์โหลดนาน ๆ อินเทอร์เน็ตที่มี สปีดสูงถึง 2Gbps (2000Mbps) จะลดระยะเวลาในการดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ที่โดยปกติการดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ ๆ เช่น 100GB (100กิกะไบต์)  จะใช้เวลาหลายชั่วโมงหรือเป็นวัน แต่ถ้าหากใช้ Package Internet 2Gbps หรือ 2000Mbps  จะใช้เวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ Server ต้นทางด้วยว่ามีความเร็วสูงพอที่ปล่อยให้เราดาวน์โหลดได้หรือไม่

             Live สดด้วยภาพคมชัดกว่าใคร

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่ง ทีมีงานอดิเรกหรืองานประจำที่ต้อง Live สด ไม่ว่าจะผ่านช่องทาง Youtube , Facebook, Twitch สามารถใช้งานในการ Live Stream คมชัดและความละเอียดสูง 4k ได้แบบไม่มีสะดุด แบบมืออาชีพ  ช่วยเสริมให้ Content ของคุณมีคุณภาพที่ดีดึงดูดต่อผู้รับชม

             ดู Streaming ชัดระดับ 4K (Ultra High Definition) แบบไม่มีสะดุด

สำหรับใครที่ชอบดู Streaming Online เช่น Netflix, VIU, Disney+ Hotstar ก็สามารถรับชมได้หลายอุปกรณ์ในเวลาเดียวกันอย่างไม่มีสะดุด


            จะทำยังไงให้ทดสอบความเร็วได้สูงสุดถึง 2Gbps

1. เกิดจากอุปกรณ์ที่ใช้งาน อาจยังไม่สามารถรองรับสปีดที่สูงถึง 2Gbps ได้ครับ เช่น หากจะใช้งานผ่าน Wi-Fi มือถือหรืออุปกรณที่เชื่อมต่อควรเป็นรุ่นที่รองรับ Wi-Fi 6 โดยแนะนำมองหาสัญลักษณ์

custom01

หรือหากใช้ผ่านสาย LAN อาจเป็นไปได้ว่า Card Lan ที่ใช้งานอยู่รองรับสปีดได้เพียง1000Mbps (1Gbps) และ สาย Lan ไม่รองรับความเร็วที่สูงกว่า 2Gbps แนะนำเปลี่ยนเป็นสาย LAN ชนิด Cat6 หรือสูงกว่า ร่วมกับ Card Lan ที่รองรับ Speed 2Gbps

หมายเหตุ: ความเร็วในการใช้งาน ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้งานในเครือข่ายที่ท่านดาวน์โหลด หรือความสามารถอุปกรณ์

2. ระยะห่างในการทดสอบ เช่น กรณีใช้งานผ่าน Wi-Fi จะมีสัญญาณรบกวนอยู่บริเวณพื้นที่ มีสิ่งกีดขวางหรือระยะห่างในการใช้งานไกลเกินไป หากต้องการทดสอบสปีดสูงสุด แนะนำให้ทดสอบหน้าอุปกรณ์ Router แต่กรณีใช้งานจริงเราอาจจะต้องอยู่ห่างอุปกรณ์ สปีดที่ได้ก็จะลดลงตามระยะทางแต่ละจุดที่ใช้งาน

             ข้อสรุป Internet 2Gbps เหมาะกับใคร

-    ผู้ที่มีความต้องการใช้งานหลายอุปกรณ์พร้อมกันอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ที่อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ใช้งานพร้อมกัน
-    ผู้ที่ต้องการลดระยะเวลาในการดาวน์โหลดกับไฟล์ขนาดใหญ่
-    ผู้ที่ Live สดด้วยความคมชัดสูง
-    ผู้ที่ต้องการรับชม VDO Streaming ความละเอียดสูง

สนใจสมัครแพ็กเกจความเร็ว 2Gbps สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและพื้นที่ที่ให้บริการแพ็กเกจ 2Gbps ของ AIS Fibre ได้ที่ https://www.ais.th/fibre/package_highspeed.html

แบบประเมินความพึงพอใจ1.คุณคิดว่าข้อมูลคอนเทนต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด กรุณาให้คะแนนความพึงพอใจค่ะ
2.คุณได้รับข้อมูลเพียงพอ โดยไม่จำเป็นต้องสอบถามเพิ่มเติมจากพนักงาน ใช่หรือไม่
ใช่
ไม่ใช่
3.คุณเป็นลูกค้าเอไอเอสใช่หรือไม่?
ใช่
ไม่ใช่
คุณมีข้อเสนอแนะสำหรับข้อมูลคอนเทนต์นี้อย่างไร
Survey