ลูกค้าไฟเบอร์: ลูกค้าคอนโดติดเน็ตไฟเบอร์ไม่มีสัญญา ฟรีค่าแรกเข้า พร้อมใช้งาน24ชม.

 Knowledge Center

แพ็กเกจโรมมิ่งใช้งานอย่างไร?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินประโยคสุดคลาสสิค ที่ไม่รู้ใครได้เริ่มพูดคนแรก ว่า “การออกไปท่องเที่ยว เป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากตำราใดๆ หรือหากต่อให้มีคนเป็นสิบ หรือเป็นร้อยมาเล่าให้คุณฟัง ก็ไม่เท่ากับการที่คุณไปพบเจอมันด้วยตัวคุณเอง”  ทำให้ในตอนนี้ผู้คนมักผันตัวไปเป็นแบ็กแพ็กเกอร์ แบกเป้ใส่หลังแล้วออกเดินทางไปผจญภัย บางคนก็ไปเที่ยวเก็บเป็นความทรงจำของตัวเอง หรืออีกหลายคนก็เริ่ม Travel Blogger สร้างมูลค่าและคุณค่าได้พร้อมกัน

ส่วนหนึ่งเล็กๆ แต่ก็เป็นส่วนที่สำคัญสำหรับเราทุกคนเท่าที่เห็นในตอนนี้ คืออินเตอร์เน็ตที่ช่วยเชื่อมโลกเข้าด้วยกัน ทำให้ใครหลายๆคนเปลี่ยนความคิดว่า การไปต่างแดนนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าหากคุณได้ทำการบ้านหรือเตรียมตัวก่อนออกเดินทางสักหน่อย อะไรๆก็ง่ายมากยิ่งขึ้น แม้อาจเจอกับสถานการณ์ไม่คาดฝัน นอกเหนือสิ่งที่ได้แพลนไว้ล่วงหน้า การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก็ดูจะง่ายมากขึ้นถ้าคุณมีมือถือมือถือคู่ใจพร้อมอินเทอร์เน็ตที่ไว้ค้นหาข้อมูลได้ในทันที

การใช้งานมือถือและอินเตอร์เน็ตในต่างประเทศมีหลายวิธี ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อซิมท้องถิ่นในประเทศนั้นๆ ที่คุณกำลังจะไป หรือซื้อซิมจากประเทศไทยที่สามารถใช้งานได้ในต่างประเทศ หรือจะเป็นการใช้ Wi-Fi FREE ตามสนามบินหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณเดินทางไป หรือย่านแหล่งพักอาศัย แต่คุณก็ต้องวางแผนให้ดีหากในกรณีที่ไปในจุดที่ไม่มีสัญญาณ ซึงในวันนี้จึงอยากนำเสนออีกหนึ่งวิธี ที่ช่วยให้คุณใช้งานมือถือได้ในต่างประเทศ ทั้งโทรและอินเตอร์เน็ต นั่นก็คือ การเปิดใช้งานโรมมิ่งแพ็กเกจ นั่นเอง เลือกยังไม่ให้เหมาะสม ลองทำความเข้าใจด้านล่างนี้

  • การใช้โรมมิ่งนั้น สามารถใช้ได้ทันทีที่ขาแตะสนามบินปลายทาง เพราะคุณไม่ต้องเสียเวลาไปหาซิมท้องถิ่นของประเทศนั้น หากคุณมีเรื่องฉุกเฉินที่ต้องติดต่อกับใคร เช่น รถของโรงแรมที่คุณติดต่อให้มารับที่สนามบิน หรือเรื่องฉุกเฉินก็สามารถทำได้ทันที
  • คุณไม่ต้องเสียเวลาและยุ่งยากในการลงทะเบียนซิม กรณีที่ใช้ซิมของประเทศที่คุณไปเยือน ในหลายประเทศอาจมีกฎระเบียบยุ่งยากในการลงทะเบียน ทำให้บา่งครั้งคุณอาจจะเสียเวลามากจนเสียแพลนดีๆที่คุณตั้งใจจะไปทำอีกด้วย
  • ใครที่เป็นขา Social ต้องฟังทางนี้ เพราะบางประเทศปลายทางของคุณ เช่น ประเทศจีนจะมีการบล็อก Social media หรือแม้แต่ Application บางอย่าง เช่น Facebook Youtube หรือแม้กระทั่ง Google ที่เราคุ้นเคยกันดี การที่เราเปิดโรมมิ่ง ไปจากประเทศไทย จะไม่ทำให้คุณพลาดในสิ่งเหล่านี้ไป และไม่ต้องยุ่งยากกับขั้นตอนการ VPN อีกด้วย
  • โทรกลับไทย หรือ รับสายจากเมืองไทย มีราคาถูกกว่าการซื้อซิมท้องถิ่นแน่นอน แพ็กเกจของเอไอเอสมีให้เลือกหลากหลายให้เหมาะสม ตรงกับการใช้งานของคุณ
  • หากคุณไปเที่ยวเป็นแก๊งค์ คุณอาจซื้อแพ็กเกจโรมมิ่งแค่คนเดียว และเปิดแชร์ด้วย Wi-Fi Hotspot ให้กับเพื่อนๆของคุณได้ใช้ด้วยกัน ซึ่งวิธีนี้อาจมีข้อจำกัดที่ทุกคนต้องอยู่รวมกลุ่มกัน อาจขาดความยืดหยุ่นไปในบางกรณี แต่หากคุณเดินทางไปเป็นกลุ่มจำนวนน้อยๆวิธีนี้อาจเป็นอีกทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว
  • คุณไม่ต้องเปิดซิมใหม่ สามารถใช้เบอร์เดิมได้ ง่ายต่อการติดต่อ เพราะไม่ต้องบอกเบอร์ใหม่กับคนที่ต้องติดต่อให้เกิดความสับสน การใช้ซิมท้องถิ่นของประเทศนั้นๆที่คุณไปเยือน แน่นอนว่าโอกาสที่ SMS ต่างๆที่ส่งแจ้งเตือนมายังคุณ มีโอกาสสูงที่จะเป็นภาษาถิ่นของประเทศนั้นๆ อีกทั้งการติดต่อกับ Call Center กรณีที่ต้องการความช่วยเหลือก็ทำได้ยาก การสมัครแพ็กเกจโรมมิ่งจากไทย อาจช่วยให้คุณติดต่อได้ง่ายกว่า

ไปต่างประเทศจะเลือกใช้งานอินเทอร์เน็ตแบบไหน?
เดินทางทั้งทีก็ไม่อยากเจอปัญหาอินเทอร์เน็ตใช้งานไม่ได้ระหว่างทางกันใช้หรือไม่? ไม่อยากเจอเรื่องจุกจิก ตั้งค่าอินเทอร์เน็ตเปิดอิดอย่างไร ตั้งค่าตรงไหนก่อนออกเดินทางก็อยากใช้งานได้ง่ายๆ หมดกังวลเรื่องเหล่านี้ เพียงแค่คุณทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกแพ็กเกจให้เหมาะกับการเดินทาง และวิธีขั้นตอนใช้งานแพ็กเกจโรมมิ่ง ไม่ว่าคุณอยากจะเลือกเน็ตแบบไหน เรามีตัวเลือกดังนี้

☑️อยากเลือกสมัครแพ็กเกจโรมมิ่ง ที่ตัดปัญหาเรื่องต้องสลับซิมใหม่ให้วุ่นวาย ใช้ง่ายๆบนเบอร์เดิม แค่สมัครแพ็กเกจใหม่ตามจำนวนอินเทอร์เน็ตที่ต้องการใช้
☑️หรือเลือกสมัครSIM2Fly ได้เปิดเบอร์ใหม่ที่ทำให้คุณได้แยกการใช้งานหมายเลข แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าหมายเลขเดิมจะถูกรบกวน วิธีใช้ก็ไม่ยากแค่"ซื้อเบอร์-ใส่ซิม-เปิดใช้" ง่ายนิดเดียว พร้อมเก็บไว้ใช้ได้นาน หรือนำกลับมาใช้งานภายใต้ระบบวันทูคอลก็ทำได้
☑️เลือกซื้อบริการเช่า Pocket Wi-Fi แบบที่ทำให้พกพาไปได้ทุกที พร้อมการเชื่อมต่อได้สูงสุด 10 เครื่องเลยทีเดียว

บริการเยอะแบบนี้ เริ่มต้นเลือกอย่างไหนให้ใช้งานได้คุ้มค่าที่สุด และเหมาะกับคุณมากที่สุด ลองทำความเข้าใจกับข้อมูลด้านล่างนี้ต่อเลยค่ะ


เดินทางแบบนี้..ควรสมัครแพ็กเกจโรมมิ่งแบบไหนให้เหมาะ?
วิธีการเลือกแพ็กเกจโรมมิ่งให้ตรงใจและตรงการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราต้องออกเดินทางไปนอกสถานที่ และยังคงต้องการเชื่อมต่อกับโลกอินเทอร์เน็ตอยู่เสมือนนั่งทำงาน หรือท่องอินเทอร์เน็ตอยู่ที่บ้าน และด้วยความต้องการใช้เน็ตที่มากขึ้น ปัจจุบันเครือข่ายเอไอเอสจึงมีบริการรองรับที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสมัครแพ็กเกจโรมมิ่งบนเบอร์เดิม หรือเปิดเบอร์ใหม่ใช้งานโดยเฉพาะ รวมทั้งยังแบบ Pocket Wi-Fi ที่ใช้งานได้มากกว่า แต่หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจ เพราะจะเลือกทั้งทีก็รู้สึกอยากได้ในแบบที่เหมาะและคุ้มที่สุด เรามีวิธีช่วยให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ

ถ้าหากใครที่กำลังจะเดินทางท่องเที่ยวออกทริป เดินทางไปต่างประเทศ หรือในไทย ที่อยากเน้นการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นหลักแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล อัพเดทข่าวสาร แบบเรีบลไทม์ ดูคอนเทนท์ออนไลน์ หรือวิดีโอใหม่ๆของบล็อกเกอร์คนดังที่จะช่วยในการหาข้อมูลสำหรับเดินทางเพิ่มเติม แนะนำร้านอาการ หรือสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ไม่ตกเทรนด์ระหว่างทริปเดินทาง ก็สามารถเลือกเน็ตแบบที่ใช้ได้ไม่จำกัด หรือต้องการประหยัดเน็ตไว้ใช้ ก็มองหาไวไฟฟรี เชื่อมต่อระหว่างทานข้าว เพราะแอปฯคอนเทนท์ เช่น ยูทูป ก็สามารถดาวน์โหลดคลิปในแบบออฟไลน์ที่เก็บไว้ดูเวลาว่างๆได้

หรือจะเดินทางทริประยะสั้น3-5วัน ที่สำคัญคือไม่สะดวกใช้งานหมายเลขหลัก ควรเลือกสมัครเบอร์ใหม่ SIM2Fly ที่ไว้เล่นเน็ตต่อเนื่องได้ความเร็วสูงสุดจำนวน 6GB นาน 10วัน หรือ 15วัน เพราะมีให้เลือกครอบคลุมหลายประเทศ และสำหรับ iPhone เท่านั้น! ใช้เบอร์ใหม่ได้แบบไร้ซิม ไม่ต้องสลับซิมให้เสียเวลา ด้วยบริการใหม่ eSIM SIM2Fly ที่ใช้ได้สะดวกมากกว่า ยังไม่รู้จักeSIM คือบริการอะไรกันนะ ลองทำความเข้าใจกับข้อมูลกัน ที่นี่เลย หรือใช้งานแล้วพบปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับ eSIM ทำความเข้าใจเพิ่มเติมได้ที่นี่เร็วๆนี้ค่ะ

อยากใช้งานสัญญาณเครือข่ายคุยได้แบบไม่มีสะดุด ก็แค่เลือกแพ็กเกจโรมมิ่งที่รวมการโทรอยู่ด้วย โทรได้ต่อเนื่องแบบไม่ต้องกังวลเรื่องยอดบิลสูงเพราะค่าโทรเกิน เดินทางแบบมีผู้ร่วมทริปที่พกพาอุปกรณ์ต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็ขอแนะนำให้พกพาอุปกรณ์พ็อกเกตไวไฟไว้ใช้งานเสริมหรือหลักก็ได้ ที่ตอนนี้ทางเอไอเอสให้คุณเลือกได้ทั้งแบบเช่า 250บาท/วัน สามารถเชื่อมต่อและใช้งานพร้อมๆกันได้ถึง10เครื่อง และมีบริการให้คุณสะดวกในการสอบถามหากมีปัญหาระหว่างใช้งานง่ายๆ เพียงติดต่อหมายเลข +6620789000 ทันที ฟรี24ชม. อ่านข้อมูลการเช่าเพิ่มเติม คลิกแล้วจะเลือกใช้งานอย่างไรให้คุ้ม?
กำหนดวันเที่ยวแล้ว อย่าลืมเผื่อจำนวนวันที่ต้องเดินทางทั้งหมดด้วยนะคะ เลือกสมัครแพ็กเกจที่ครอบคลุมจำนวนวันทั้งหมดในการเดินทางครั้งนี้ เพราะระหว่างเส้นทางก็อาจจำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ตแบบไม่ได้ตั้งตัว เพื่อดูแผนที่ หรือข้อมูลประกอบในทริป อาจจะอยากค้นหาข้อมูลเพื่อติดต่อไกด์ ขอคำแนะนำจากผู้มีประการณ์ เรื่องสำคัญแบบนี้การมีอินเทอร์เน็ตไว้ ก็ช่วยให้คุณอุ่นใจมากกว่าใช่มั้ยละคะ หรืออารมณ์ดีๆจนอยากจะแวะอัพโหลดรูปกับสถานที่เก๋ๆ แชร์วิดีโอบันทึกโมเมนต์ดีๆเก็บไว้ ให้เพื่อนบนโซเชียลได้พบกับประสบการณ์ดีๆไปพร้อมกัน ก็ไม่ต้องวิ่งหาสัญญาณไวไฟให้ยุ่งยาก แม้กระทั่งคุณอาจจะอยู่ในสถานการณ์เร่งด่วน หากเดินทางออกนอกเมืองหลวงหลัก บางพื้นที่ก็อาจจะไม่มีสัญญาณไวไฟไห้ใช้งานฟรีๆ มีอินเทอร์เน็ตไว้พร้อมใช้งานก็อุ่นใจได้มากกว่าค่ะ

เริ่มอยากรู้รายละเอียดของแพ็กเกจโรมมิ่งที่มีให้เลือกหลากหลาย เช็กได้ทันทีผ่าน myAIS เพียงเลือกเมนู "แพ็กเกจโรมมิ่ง">>> ได้ที่นี่เลย
ไม่อยากให้เน็ตไหลก่อนใช้งานจริง ทำยังได้บ้าง?
อย่าปล่อยให้เน็ตต้องรั่วไหลไปโดยไม่ได้ถูกใช้งาน เพราะบางครั้งระบบปฏิบัติการก็กำลังทำงานอยู่ ระหว่างที่ไม่ได้เล่นเน็ต ก็อาจทำให้เน็ตถูกหักไปได้เรื่อยๆ หักไปทีละนิด นานๆไปก็ทำให้กลายเป็นเยอะขึ้นแล้วรู้สึกเสียดาย ถ้าอยากไม่ให้เน็ตหายไปก่อนยังไม่ได้เริ่มใช้ต้องทำอย่างไรละ หากจำเป็นต้องเดินทางไกล ก็อาจไม่มีเวลาระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องหลายๆชั่วโมง หรือต้องคอยเปิดๆปิดๆมือถืออยู่บ่อย ระหว่างนั่งรอขึ้นเครื่อง ไม่อยากให้เน็ตของถูกใช้ไปกับอะไรที่คุณไม่ต้องการ เช่น อัปเดตการทำงานระบบ อัปเดตแอปฯพลิเคชั่นเวอร์ชันใหม่ เพราะในระยะเวลาที่กระชั้นชิดแบบนี้ คุณอาจจะกำลังนั่งหาข้อมูล เปิดเว็บแนะนำสถานที่เที่ยวสุดฮิต หรือร้านอาหารชิคๆเก๋ๆ และก็ดันมีเสียงประกาศเรียกให้คุณต้องขึ้นเครื่องตอนนี้ อ่านกำลังเพลินๆ ก็อาจทำให้ลืมปิดอินเทอร์เน็ตไป และเปิดแอปฯ หน้าต่างนั้นค้างเอาไว้ คลิปโฆษณาก็รันวนไปเรื่อยๆ เพราะมืออาจเผลอไปโดน
สำหรับวิธีแก้ไขเรื่องนี้ ไม่ยากเลยเพียงแค่ "ปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต" จะเลือกเปิดโหมดเครื่องบิน หรือจะปิดจากรับสัญญาณจากหมายเลขก็ได้ หลังจากนั้นก็แค่ "เล่นเน็ตผ่าน Wi-Fi เท่านั้น" และเมื่อถึงสนามบินจุดหมาย หรือระหว่างรอเปลี่ยนยานพาหนะในการเดินทางอีกครั้ง อาจจะลืมข้อมูลบางอย่าง เช่น หมายเลขบอร์ดดิ้ง หรือแม้แต่แพลนการเดินทาง ตารางท่องเที่ยวที่ตั้งใจเตรียมมาตั้งแต่ตอนอยู่ไทย
ก็แนะนำให้จัดเก็บข้อมูลสถานที่ที่ต้องเดินทางไปให้พร้อมไว้ดูแบบออฟไลน์ จะเซฟไว้บนมือถือ หรือ ดาวน์โหลดหน้าเว็บแบบออฟไลน์ไว้ เลือกใช้เฉพาะแอปฯที่ให้เล่นได้แบบออฟไลน์ เช่น ยูทูป ช่วยให้คุณประหยัดการใช้อินเทอร์เน็ตโดยไม่จำเป็นได้มากขึ้นค่ะ หรืออีกทางเลือกให้คุณจัดเก็บข้อมูลแบบละเอียดๆบริการดีๆที่มีจากเอไอเอส ช่วยให้คุณเก็บข้อมูลสำคัญไว้ได้เป็นที่ จัดเก็บง่าย ค้นหาสะดวก มากยิ่งขึ้น สะดวกใช้งาน ไม่ต้องสับสนหาไฟล์กันให้วุ่นวายอย่าง บริการ AIS Cloud+ สนใจวิธีการใช้งาน อยากสมัครต้องไปตรงไหน คลิกเพื่อรับชมค่ะ  ลองเช็กเน็ตของคุณตอนนี้ผ่าน myAIS>>> คลิกเลย

อยากรู้มั้ย? ว่าทำไมเราจึงต้องปิดเน็ตก่อนออกเดินทางกันค่ะ อ่านต่อได้ตรงนี้ค่ะ

แบบประเมินความพึงพอใจ1.หากท่านเห็นว่าข้อมูลคอนเทนต์นี้มีประโยชน์กรุณาให้คะแนนพึงพอใจค่ะ
2.คอนเทนต์นี้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยที่ท่านไม่ต้องรับคำปรึกษาจากพนักงานใช่หรือไม่?
ใช่
ไม่ใช่
3.ท่านเป็นลูกค้าเอไอเอสใช่หรือไม่?
ใช่
ไม่ใช่
คุณมีความคิดเห็นต่อคอนเทนท์นี้อย่างไร
Survey